Hotline : 0363349096

Địa chỉ : Số 13 An Trạch 2 - Đống Đa - HN

Nhiều ngôi sao quốc tế và trong nước đều tin tưởng các bài tập yoga giảm cân, giữ gìn vóc dáng khỏe đẹp.

Các chuyên gia đã xếp hạng 5 bài tập yoga có tác dụng giảm cân nhanh nhất cho nàng. Ở đây, các bài tập yoga giảm cân được xếp hạng từ những bài tập nhẹ nhàng đến những bài cực “nặng đô”.

Đối với nhiều người, yoga phần nhiều là giãn cơ, giảm căng thẳng, và tập thiền hơn là những bài tập đốt calo. Điều đó không có nghĩa là yoga không có tác dụng giảm cân.

Yoga có tác dụng tốt nhất trong việc luyện tập sức mạnh cho bạn. Tăng cơ bắp là bí quyết tăng khả năng trao đổi chất của cơ thể, giúp đốt cháy nhiều calo hơn trong mỗi lần tập luyện, thậm chí cả trong savasana (tư thế tuyệt vời ở cuối lớp mà ta chỉ duỗi người nằm im và cố gắng không ngủ). Vì vậy, lớp học yoga phù hợp có thể tăng nhịp tim của bạn như bất kỳ bài tập cường độ cao nào khác.

Hơn nữa, về mặt tâm trí, sự tập trung trong yoga rất quan trọng trong hành trình giảm cân lành mạnh và bền vững, giúp giảm căng thẳng và thậm chí thúc đẩy thực hành ăn uống trực giác. Nghiên cứu năm 2016 từ Viện Y tế Quốc gia Mỹ (National Institutes of Health) cho thấy những lợi ích về thể chất, tinh thần và xã hội làm yoga trở thành một công cụ giảm cân toàn diện.

BIKRAM

Khác với “yoga nóng”, Bikram là một thực hành 90 phút liên tục di chuyển qua 26 tư thế cụ thể, mang tính thách thức và theo trình tự để tăng nhịp tim của bạn.

Đôi khi các phòng học Bikram sẽ được tăng nhiệt độ như các lớp học “yoga nóng”, nhưng đổ mồ hôi nhiều hơn không có nghĩa là bạn sẽ đốt nhiều calo hơn. “Đổ mồ hôi quá nhiều trong quá trình tập luyện có thể dẫn đến mất nước, và bạn có thể thấy giảm cân ngay lập tức sau đó. Khi bạn uống đủ nước, bạn sẽ lại quay lại cân nặng ban đầu. Kristin McGee, người hướng dẫn yoga cho người nổi tiếng và tác giả của “Chair Yoga: Sit, Stretch, and Strengthen Your Way to a Happier, Healthier You” cho biết.

Thay vào đó, những chuyển động liên tục có nhịp độ nhanh khiến Bikram không chỉ thúc đẩy tính linh hoạt mà còn có tác dụng giảm mỡ cơ thể. Các nhà nghiên cứu yoga Bikram tại Đại học bang Colorado còn thấy rằng một lớp học Bikram cho kết quả tương đương một buổi đi bộ nhanh (brisk walk). Để có kết quả tốt nhất, hãy gắn bó với Bikram trong khoảng 8 tuần.

IYENGAR

Iyengar không gồm nhiều chuyển động như các loại yoga khác, nhưng loại yoga này chú trọng nhiều đến chi tiết, cả về asana (tư thế) và pranayama (hơi thở của bạn). Loại yoga này rất tuyệt vời trong luyện tập cơ bắp và sức mạnh tinh thần. (Bạn đã bao giờ run rẩy tay chân và nhìn thấy giọt mồ hôi nhỏ lên sàn nhà trước mặt giữa bài tập chống đẩy chưa? Iyengar giống y như vậy đấy.)

“Nhịp độ của yoga Iyengar giống như yoga Vinyasa, có những chuyển động liên tục tiếp nối nhau. Tuy nhiên, những bài tập này yêu cầu giữ tư thế lâu hơn, có tác dụng tăng cường sức mạnh và làm dịu tâm trí, và giúp chị em ngưng thèm ăn vặt”, huấn luyện viên Alanna Zabel, người sáng lập của Aziam Yoga, giải thích.